Cách Tắm Gà Đá

Chia Sẽ [Top 4] Cách Tắm Gà Đá Đúng Kỹ Thuật – Tổng Gà 88

Khi chăn nuôi gà theo đàn, trang trại hoặc gà thả vườn thả nhà chúng ta không cần chăm sóc quá nhiều. Thế nhưng đối với những chiến kê chuyên đá chọi lại khác, các sư kê luôn có 1 1 quá trình chăm sóc chuyên nghiệp và cực kỳ kỹ càng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắm gà đá và chăm sóc gà đá để chúng luôn có bộ lông óng mượt mềm mại.

Biết cách tắm gà đá sẽ cho gà sức khỏe tốt hơn
Biết cách tắm gà đá sẽ cho gà sức khỏe tốt hơn

Vì sao cần phải biết cách tắm gà đá?

Cách tắm gà đá tưởng như là một công việc đơn giản ai cũng có thể làm được, thế nhưng nếu không có phương pháp chăm sóc kỹ càng cẩn thận có khi còn khiến gà mang bệnh thêm.

Lý do mà chúng ta cần phải chăm sóc gà đá cẩn thận và phải biết cách tắm gà đó là:

 • Gà chiến sạch sẽ giúp tiêu diệt những ký sinh trùng ẩn thân trên mình gà.
 • Cho gà chiến lúc nào cũng có bộ lông mềm mượt óng ả
 • Cơ thể sạch sẽ sẽ giúp cho gà đá ít mang những mầm mệnh hoặc ít ốm đau hơn.
 • Tắm đúng cách, đúng quy trình bài bản sẽ cho gà có sức khỏe ổn định.

Việc tắm đúng cách cho gà đá sẽ giúp cho gà luôn mạnh khỏe. Bộ lông mào, cựa luôn sạch sẽ, lông óng mượt nhìn thôi cũng đủ khiến cho các chiến kê khác phải khiếp sợ. Có những cách tắm gà nào và cách nào được ưa chuộng nhất hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu thêm dưới đây.

Tổng hợp 4 cách tắm gà đá đơn giản các sư kê hay dùng

Cách tắm gà đá cực kỳ đơn giản, nhưng nếu không thao tác đúng sẽ làm cho gà trở bệnh, cơ thể không được sạch sẽ và còn ẩn chứa nhiều ký sinh trùng gây bệnh khác. Dưới đây là 3 cách tắm gà chọi đơn giản được các sư kê ưa chuộng nhất.

Có 4 cách tắm cho gà đá bạn có thể chọn cách nào cũng được
Có 4 cách tắm cho gà đá bạn có thể chọn cách nào cũng được

Xem Thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Nuôi Gà Bạn Cần Biết Tại Tổng Gà 88

Tắm nước

Tắm nước là cách tắm thông thường và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sư kê nào cũng biết và cũng sử dụng thường xuyên khi chăm sóc các chiến kê của mình. Gọi là tắm nước nhưng không phải là sử dụng vòi nước dội ào ào và lấy chà bông chà đâu các anh em nhé. Cách thắm cụ thể như sau:

 • Phun sương tại nhiều vị trí trên thân thể gà như là cánh tay, cổ tay, nách, bẹn, phao câu, chân cẳng.
 • Thao tác phun sương diễn ra từ từ và lần lượt từ trên thân xuống.
 • Cách làm này cực kỳ đơn giản, không sử dụng một loại thuốc hay sản phẩm hóa chất nào cho để tắm cho gà cả. Chỉ sử dụng nước thông thường nhưng thao tác từ từ trên toàn bộ thân thể gà.

Cách tắm gà bằng nước là cách đơn giản, các sư kê sử dụng thường xuyên vào các ngày hè nóng nực oi bức. Cách này giúp cho gà xả bớt nhiệt trong cơ thể, giảm nhiệt độ cho gà đỡ nóng trong ngày hè.

Tắm khô

Tắm khô cũng là cách tắm gà đá được ưa chuộng. Các thao tác tắm khô cho gà đơn giản như sau:

 • Vùi gà vào trong cát trong khoảng từ 10 – 15 phút
 • Sau 15 phút không cần giữ gà nữa, thả tay ra để gà tự vùng dậy và dãy dụa mình mẩy cho bay hết tro cát và bụi bẩn, tro cát ra khỏi cơ thể.
 • Với cách thức tắm này sẽ giúp cho chiến kê loại bỏ được những vi khuẩn ký sinh như là: các loại bọ chét, chấy, giận đang ẩn mình trên cơ thể gà.

Khi sử dụng cách tắm khô cho gà mà vẫn cảm thấy gà chưa được sạch. Các sư kê có thể kết hợp thêm bằng cách tắm lại cho gà đá bằng nước.

Tắm khô, tắm nước, tắm rượu nghệ
Tắm khô, tắm nước, tắm rượu nghệ

Xem Thêm: Cách Nuôi Gà Nhanh Ra Lông Dành Cho Người Mới

Tắm rượu

Tắm rượu cho gà cũng là cách tắm gà chuyên nghiệp nhưng loại rượu thường sử dụng sẽ là rượu đế. Loại rượu chuyên dụng để tắm cho gà thao tác làm như sau:

 • Nhấp 1 ngụm rượu đế vào miệng, sau đó thao tác phun rượu lần lượt trên cơ thể gà.
 • Thao tác lần lượt từ đầu đến chân của gà, cách này không mất nhiều thời gian nhưng làm thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể gà luôn được mát mẻ.
 • Tắm rượu cũng giúp cho da gà săn chắc dày dặn hơn, tốt hơn cả là rượu đế được ngâm với thuốc hoặc ngâm với sả và nghệ.

Tắm gà bằng nước chè xanh

Chè xanh có rất nhiều công dụng đặc biệt là công dụng làm nước tắm. Không chỉ là làm nước tắm cho gà mà còn tắm cho các loại vật khác nữa. Để có thể tắm cho gà đá bằng nước chè xanh chúng ta cần thao tác như sau:

 • Sơ chế qua lá chè xanh, rửa sạch đất cát, vò nát lá trà cho vào nồi nước đun sôi.
 • Để nguội nồi nước vừa đun sôi sau đó mới dùng nước này tắm cho gà. 
 • Cách tắm gà đá bằng nước trà xanh làm tương tự như với cách tắm nước ở phía trên đã hướng dẫn.

Lưu ý: Cần sơ chế chè trước khi tắm, để nước sau khi sơ chế thật nguội chứ tắm khi còn đang nóng thì chúng ta sẽ có món gà chín để ăn chứ không phải là tắm gà chọi nữa đâu anh em.

Kết luận

Bài viết trên đây Tổng Gà 88 đã hướng dẫn bạn đọc 4 cách tắm gà đá đơn giản, hy vọng bạn đọc có thể tự chăm sóc gà đá của mình chuyên nghiệp hơn. Không quá cầu kỳ nhưng cũng không quá lơ là, để cho gà luôn khỏe mạnh và có sức khỏe tốt để chiến đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *