Cách Trị Gà Bị Nhớt Miệng

Nguyên Nhân Và Cách Trị Gà Bị Nhớt Miệng Đơn Giản

Biểu hiện của gà bị nhớt miệng là như thế nào? Có hay không cách trị gà bị nhớt miệng hiệu quả 100%, để hiểu rõ hơn về loại bệnh này cũng như phương pháp điều trị, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này, dưới đây là các thông tin cơ bản và cách trị gà bị nhớt miệng nhanh khỏi.

Biểu hiện của việc gà bị nhớt miệng là gì?

Biểu hiện cho thấy tình trạng gà đang bị nhớt miệng đó là hãy quan sát thật sâu trong cuống họng của gà. Nếu như trong cuống họng thấy có đờm dạng sánh lỏng, nếu nghe kỹ hơi thở gà thấy khò khè. 

Nguyên nhân biểu hiện bệnh gà bị nhớt miệng
Nguyên nhân biểu hiện bệnh gà bị nhớt miệng

Biểu hiện chi tiết để chúng ta có thể quan sát được tình trạng nhớt miệng ở gà đó là:

 • Về hình dáng lông sẽ bị xù lên, ít hoạt động không chạy nhảy mắt lừ đừ như gà bị rù.
 • Ăn uống rất ít, thậm chí còn không ăn uống gì chỉ nằm 1 chỗ, chân hơi bị khô
 • Chảy nước mắt nước mũi thường xuyên, hơi thở khó khăn khò khè và khá yếu.
 • Biểu hiện rõ rệt nhất đó là không vận động, nằm im lìm 1 chỗ, mặt sưng hơn bình thường, phân có màu xanh hơi lỏng.

Đây chính là biểu hiện rõ rệt của tình trạng gà bị nhớt miệng. Nếu như phát hiện sớm có biện pháp và cách trị gà nhớt miệng từ sớm sẽ chữa khỏi và giảm được nguy cơ gà bị chết.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị nhớt miệng

Cỏ rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh nhớt miệng ở gà xảy ra. Nhưng một trong số các nguyên nhân phổ biến và quan trọng nhất. 

 • Nguyên nhân chính là do gà bị nhiễm bệnh CRD hay còn gọi là bị nhiễm khuẩn nấm E.coli là loại nhiễm trùng khu trú. Loại vi khuẩn này thường ký sinh trùng trong ruột của gà. Vì thế nếu không phát hiện kịp thời, lượng ký sinh trùng tăng cao. Khi tăng cao quá mức sẽ dẫn đến tình trạng tử vong (gà chết do bệnh).
 • Cơ thể gà bị thương sau mỗi lần chiến đấu (gà chọi), có thể là bị thương nhưng vấn cố nén đau để chiến đấu tiếp. Chính vì không được chăm sóc kịp thời và để lâu dẫn đến tình trạng tích đờm và bị nhớt miệng.
 • Nguyên nhân khác nữa đó chính là do gà bị nhiễm CRD đây còn gọi là bệnh hen khẹc. Biểu hiện rõ ràng ở việc hơi thở khò khè và khá nặng nhọc.
Cách trị gà bị nhớt miệng như thế nào?
Cách trị gà bị nhớt miệng như thế nào?

Xem Thêm: Những Kiến Thức Nuôi Gà Hiệu Quả

Những cách trị gà bị nhớt miệng đơn giản

Gà bị nhớt miệng tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh trở nặng hơn. Cụ thể những cách trị gà bị nhớt miệng đó là.

Cách trị gà bị nhớt miệng thông thường

 • Đầu tiên là hút hết đờm ở miệng gà ra.
 • Dã nát viên nén lấy phần bột từ viên nén (Tetracyclin 500mg) và đổ trực tiếp vào trong miệng gà.
 • Khi dùng thuốc không cho gà uống nước, mà để cho gà nuốt dạng bột đó từ từ. Như vậy mới giúp cho tình trạng đờm nhớt được chữa trị ngay ở khoang miệng và không bị nước rửa trôi.

Khi cho gà dùng thuốc, hãy quan sát kỹ hơn xem tình hình bệnh có thể chuyển biến như thế nào. Sau đó sẽ đưa ra được phương pháp và liệu trình cụ thể và điều trị có hiệu quả hơn.

Cách trị gà bị nhớt miệng do vi khuẩn E.coli

Nguyên nhân của việc gà bị nhiễm khuẩn E Coli là do bị nhiễm khuẩn. Đồng thời môi trường sống của gà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng bệnh tình của gà. Cách điều trị nhớt miệng cho gà khi nhiễm khuẩn nấm Ecoli như sau:

 • Tìm mua các loại thuốc như là: lincomycin, spectinomycin, florfenicol đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và pha theo liều lượng nhà sản xuất khuyến cáo.
 • Hàng ngày cung cấp thêm men tiêu hóa,nước, điện giải, đường để tăng sức đề kháng cho gà.
 • Nếu như có thể bổ sung thêm loại thuốc để tăng sức đề kháng cho gà đó là gluco-kc nữa tình trạng nhớt miệng sẽ thuyên giảm nhanh hơn. Gà sẽ nhanh chóng khỏe lại để có sức khỏe tốt chiến đấu cho những trận tiếp theo.
Điều trị gà bị nhớt miệng do nhiễm khuẩn
Điều trị gà bị nhớt miệng do nhiễm khuẩn

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Tẩy Giun Cho Gà Đơn Giản Cho Gà

Cách trị gà nhớt miệng do nhiễm khuẩn CRD

Điều trị gà trớt miệng do nhiễm khuẩn CRD khá đơn giản, chỉ cần sử dụng 2 loại thuốc đó là: Paracetamol và bromhexin kết hợp với nhau đồng thời thực hiện các phương pháp như sau:

 • Cách ly gà bị nhớt miệng với các con gà khác bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho gà.
 • Nếu như thấy cơ thể gà nóng lên bất thường, mệt mỏi cho gà sử dụng paracetamol để hạ sốt.
 • Khi cơ thể gà hạ nhiệt, bớt sốt pha tiếp bromhexin cho gà làm đờm loãng và tiêu dần.

Với cách thức điều trị như thế này tình trạng nhớt miệng sẽ giảm dần sau 2 -3 ngày cho dùng thuốc. Hãy lưu ý, trong quá trình sử dụng thuốc vẫn bổ sung dinh dưỡng và sức đề kháng để gà nhanh khỏe lại hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản của https://tongga88.org/ về bệnh nhớt miệng ở gà, nguyên nhân biểu hiện chi tiết và cách nhận biết từng loại nhớt miệng, đồng thời cũng đưa ra chi tiết từng cách trị gà bị nhớt miệng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm kiến thức. Từ đó có thể chăm sóc gà chiến kê, gà thường một cách tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *