Gà Bị Muỗi Đốt

Gà Bị Muỗi Đốt Có Nguy Hiểm Không? Cách Xử Lý Triệt Để

Như các bạn đã biết thì gà là loại gia cầm có rất nhiều lông, da của gà được lớp lông này bảo vệ. Vậy khi gà bị muỗi đốt có nguy hiểm hay không? Phải làm sao để ngăn ngừa giảm tình trạng bị muỗi đốt. Nếu như bị muỗi đốt thường xuyên mức độ nghiêm trọng sẽ như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngày bên dưới bài viết nhé!

Gà bị muỗi đốt có nguy hiểm không?

Nếu như nhìn xơ qua chắc chắn chúng ta sẽ không mấy để ý đến tình trạng gà bị muỗi đốt bởi đây là loại gia cầm được thả tự do, chúng ăn uống vệ sinh trong 1 không gian nhỏ, vì thế môi trường sống khó mà sạch sẽ 100%, tình trạng bị đốt quá thường xuyên.

Muỗi đốt gà tưởng chừng đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Muỗi đốt gà tưởng chừng đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Có điều không phải ai cũng hiểu biết và nắm được thông tin đó là dù có nhiều lông nhưng gà vẫn bị muỗi đốt như thường. Theo nghiên cứu thì hiện nay có đến 2 loại bệnh từ gà mà nguyên chính là do bị muỗi đốt đó là: đậu và ký sinh trùng.

  • Nguyên nhân dẫn đến việc gà bị đậu do virus ký sinh gây qua các loại côn trùng hút máu đó chính là muỗi.
  • Vì vậy, nếu như bạn chọn chăn nuôi gà theo trang trại hay chỉ nuôi vài con để chiến đấu cũng nên cho gà đi tiêm phòng vacxin nhé.
  • Nguyên nhân tiếp dẫn đến gà bị bệnh do muỗi đốt đó là do loại ký sinh trùng ẩn náu bên dưới mạch máu của gà. Nó sẽ khiến cho gà bị bệnh thiếu máu hay còn gọi là máu loãng, không phát hiện kịp thời gà cũng sẽ bị chết.

Gà thường xuyên bị muỗi đốt cần phải xử lý như thế nào?

Để ngăn ngừa tình trạng gà bị muỗi đốt thường xuyên dẫn đến bệnh nặng. Chúng ta cần phải có quy trình chăn nuôi chuẩn chỉ, chăm sóc cẩn thận thì gà mới có sức khỏe tốt được. Công việc cần làm như sau:

  • Vệ sinh khu vực sống của gà sạch sẽ, cụ thể đó chính là vệ sinh phân gà định kỳ.
  • Thường xuyên phun thuốc diệt muỗi theo chu kỳ 1 tháng 1 lần
  • Đảm bảo môi trường sống, chuồng trại chăn nuôi cao ráo sạch sẽ.
  • Phun thuốc khử trùng định kỳ hàng tháng để loại bỏ thêm nhiều loại vi khuẩn tồn tại xung quanh khu vực chăn nuôi.
Xử lý việc gà thường xuyên bị muỗi đốt
Xử lý việc gà thường xuyên bị muỗi đốt

Xem Thêm: Các Kiến Thức Nuôi Gà Hữu Ích Khác

Môi trường sống sạch sẽ, gà chiến hay gà nuôi thả cũng sẽ ít bị bệnh hơn và sẽ ít bị muỗi đốt hơn. Như vậy gà sẽ nhanh tăng cân và phát triển bình thường ổn định có sức khỏe tốt. Gà có sức khỏe ổn định hay không cũng phần nào do người.

Những cách thức giúp giảm tình trạng gà bị muỗi đốt

Có nhiều cách thức khác nhau vì vậy hãy thao tác theo cách thức nào mình thấy tiện lợi nhất. An toàn đơn giản và đỡ tốn kém chi phí nhất nhé.

Sử dụng mùng màn cho gà

Mùng màn tưởng chừng như chỉ là loại dụng cụ chỉ dùng cho người. Nhưng thực tế nó lại không phải vậy, bởi vì đã là bảo vệ khỏi muỗi thì dù là gà, chó mèo hay trâu bò cũng đều sử dụng được.

Điều đặc biệt đó là mùng dành cho chuồng trại gà sẽ lớn hơn hoặc được thiết kế khác so với kích thước bình thường. Nếu như diện tích chuồng trại lớn sẽ sử dụng những tấm mùng mền bằng vải voan nhỏ may kết nối chúng lại với nhau để bảo vệ gà nuôi khỏi muỗi.

Cách thức này cũng chỉ mang tính chất tương đối, bởi môi trường ẩm thấp, thức ăn phân và đồ ăn thừa quá nhiều. Chính là môi trường quá tốt để muỗi ẩn nấp, thế nên mùng màn cũng chỉ là một phần nếu như muốn cải thiện và giảm tình trạng muỗi đốt gà chúng ta còn có cách khác đó là dùng thuốc muỗi.

Cách giảm tình trạng muỗi đốt gà
Cách giảm tình trạng muỗi đốt gà

Xem Thêm: Cách Trị Gà Bị Nhớt Miệng Đơn Giản

Sử dụng thuốc diệt muỗi

Thuốc diệt muỗi là loại thuốc đặc trị được sản xuất ra để giúp cho chúng ta diệt trừ muỗi tốt hơn. Với cách thức này người tiêu dùng sẽ chỉ phải sử dụng 1 lượng thuốc nhỏ, pha với nước và phun đều vào xung quanh không gian sinh sống của gà.

Lưu ý nên phun với liều lượng đậm hơn để tiêu diệt muỗi tốt hơn. Kết hợp phun thuốc diệt muỗi với mùng màn như vậy sẽ bảo vệ được chuồng trại chăn nuôi gà. Gà chọi hay gà nuôi thường cùng đều được bảo vệ. Nếu như thực hiện được 2 cách thức này song song sẽ giảm đáng kể tình trạng gà bị muỗi đốt.

Gà sẽ phát triển khỏe mạnh hơn, ít ốm đau bệnh tật hơn nếu như môi trường sạch sẽ. Không có nhiều côn trùng đặc biệt là muỗi, gà sẽ lớn nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt là những chú gà chọi được chăm sóc đặc biệt và tận tình hơn. Nó sẽ giúp cho các anh em chăn nuôi gà chọi được thuận lợi hơn, lông gà luôn óng mượt và đầy sức sống.

Kết luận

Bài viết này https://tongga88.org/ vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao lông gà dày như vậy mà vẫn bị muỗi đốt. Đồng thời cũng đưa ra những nguyên nhân và hậu quả có thể dẫn đến khi bị muỗi đốt quá nhiều. Những cách giúp giảm tình trạng gà bị muỗi đốt mà chúng tôi chia sẻ khá đơn giản, hãy áp dụng ngay để gà phát triển khỏe mạnh lớn nhanh hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *