Gà Bị Viêm Hậu Môn

Gà Bị Viêm Hậu Môn – Nguyên Nhân Và Cách Trị Hiệu Quả

Khi nói đến đâu là nỗi lo lắng hàng đầu của người nuôi gà nói chung hiện nay chắc chắn phải nói đến gà bị bệnh. Trong đó một trong những căn bệnh của gà có thể nói rất nghiêm trọng ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khoẻ của gà chính là bị viêm hậu môn, cùng chúng tôi khám phá ngay các cách phòng chống gà bị viêm hậu môn vô cùng an toàn và hiệu quả.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Bị Viêm Hậu Môn?

Gà bị viêm hậu môn là tình trạng viêm nhiễm xày ra ở vùng hậu môn của gà thường gặp nhất ở gà bị thương sau khi thi đấu dẫn đến việc vi khuẩn xâm nhập và bị viêm, cách xây dựng chuồng trại không đủ tiêu chuẩn dẫn đến viêm nhiễm hoặc không tiêm chủng gà đầy đủ và nhiều nguyên nhân phát sinh khác. Sau đây sẽ là một vài nguyên nhân mà các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại bài viết hôm nay.

  • Bị vi khuẩn hoặc mọt cắn dẫn đến viêm hậu môn.
  • Các chất thải của gà bị dính quà nhiều vào hậu môn dẫn đến viêm hậu môn.
  • Gà bị thương ở phần hậu môn dẫn đến việc vi khuẩn xâm nhập và bị viêm.
  • Gà xuất hiện các u nhọt to và nhỏ ở hậu môn.

Ngoài ra còn vô cùng nhiều các nguyên nhân khác dẫn đến rất nhiều các căn bệnh cho gà. Tuy nhiên đây là một số nguyên nhân cơ bản mà mọi người có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường về gà của mình khi bị mắc bệnh viêm.

Nguyên nhân dẫn đến việc gà bị viêm hậu môn
Nguyên nhân dẫn đến việc gà bị viêm hậu môn

>>>> Xem Thêm Gà Bị Sưng Hầu – Ké Hầu Là Gì? Cách Điều Trị

Các Cách Điều Trị Thế Nào Khi Gà Bị Viêm Hậu Môn?

Vừa rồi chính là nguyên nhân và cách nhận biết cho các bạn khi các chiến kê của mình bị bệnh viêm hậu môn. Vậy làm thế sao để có thể điều trị khi gà đã mắc căn bệnh này? Đừng rời màn hình mà hãy tiếp tục chú ý quan sát kỹ hơn thông tin nhé.

Cách 1: điều trị bằng  Amoxicillin thuốc kháng viêm Dexamethasone

Trước hết để thực hiện cách này các bạn hãy làm đầy đủ các thao tác sau đây:

Sử dụng thuốc điều trị thật đúng
Sử dụng thuốc điều trị thật đúng
  • Đầu tiên đi rửa gà sạch sẽ đặc biệt là phần hậu môn cần được rửa sạch nhất.
  • Sau đó lau khô phần đã rửa sau đó tiếp tục sát trùng bằng dung dịch Derma.
  • Tiếp theo hoà tan Amoxicillin với nước, sau đó tiếp tục cho gà uống thêm thuốc kháng viêm  Dexamethasone (chỉ 1 ngày 1 viên)
  • Duy trì sử dụng phương pháp này trong vòng 1 tuần quan sát xem có sự cải biến

Cách 2: Sử dụng Lincomycin, Spectinomycin, Oxytetracyclin và Kana Mylyn 

Tiếp theo đến với cách thứ 2 dành cho các bạn chính là sử dụng Lincomycin, Spectinomycin, Oxytetracyclin và Kana Mylyn liên tục trong vòng 1 tuần. Lưu ý với những liều lượng cho gà uống các bạn cần phải thật sự tuân thủ kỹ càng từ các bác sĩ thú y.

Bên cạnh đó nên kết hợp nên bổ sung điện giải Gluco C, và các chất vitamin khác như: A, D, E và duy trì như vậy từ 1 cho đến 2 tháng.và theo dõi tiến trình điều trị của gà.

Các Cách Phòng Chống Gà Bị Viêm Hậu Môn An Toàn Hiệu Quả Nhất

Hẳn các bạn đã từng nghe câu nói “ phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nếu muốn cho đàn gà của mình luôn khỏe mạnh đừng quên có biện pháp phòng chống an toàn nhất nhé. Ngay bây giờ mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về các cách phòng chống gà viêm hậu môn nhé.

Nên Tổng Vệ Sinh Chuồng Gà Thường Xuyên

Nên tổng vệ sinh tránh vi khuẩn lây lan
Nên tổng vệ sinh tránh vi khuẩn lây lan

Vi khuẩn là một trong những yếu tố gây nên rất nhiều các căn bệnh nặng cho gà. Bởi vậy các bạn nên tổng vệ sinh chuồng gà ít nhất 1 tuần/ 1 lần để đảm bảo vệ sinh an toàn nhất. Bên cạnh đó các vị trí như khay đựng thức ăn hay khay đựng nước cũng cần phải thay thường xuyên để đảm bảo cho đường tiêu hoá của gà luôn luôn tốt nhất.

Tiêm Phòng Cho Gà Sớm Để Phòng Tránh Bệnh

Tiêm phòng để giảm thiểu gà mắc bệnh
Tiêm phòng để giảm thiểu gà mắc bệnh

Một trong những cách có thể nói vô cùng hữu hiệu mà bất cứ người nuôi gà nào cũng thực hiện đó chính là việc tiêm phòng cho gà. Hiện nay các loại thuốc tiêm phòng cho gà vô cùng phổ biến trên thị trường. Chắc chắn bạn có thể dễ dàng mua các loại thuốc tiêm phòng theo chỉ định để gia tăng sức đề kháng cho gà. 

Không Nên Nuôi Gà Ở Diện Tích Quá Chật Hẹp

Tiếp theo một cách phòng tránh nữa mà người nuôi gà phải thật sự chú ý đến đó chính là chỗ ở của gà phải luôn rộng rãi sạch sẽ. Không nên lựa chọn các vị trí tối, chật hẹp và ẩm thấp. Điều này có thể làm cho các vi khuẩn sinh sôi lây lan dẫn đến việc đàn gà của các bạn sẽ bị mắc rất nhiều căn bệnh. Do đó hãy lựa chọn những vị trí nuôi gà thoáng nhất nhé.

Không nên nuôi gà diện tích quá hẹp
Không nên nuôi gà diện tích quá hẹp

>>> Tham Khảo Các Kiến Thức Nuôi Gà Hay Và Uy Tín Khác

Lựa Các Giống Gà Có Sức Khoẻ Tốt

Cuối cùng việc lựa chọn giống gà vô cùng quan trọng mà chắc chắn chủ nuôi phải quan tâm lên hàng đầu. Lựa chọn các giống gà có sức khoẻ ổn định không bị bệnh tật chắc chắn là thứ mà người nuôi gà cần phải chú ý. Do đó trước khi nuôi các bạn hãy cân nhắc lựa chọn giống gà tốt nhất nhé.

Tổng Kết

Vậy qua bài viết hôm nay Tổng Gà 88 đã giúp các bạn tìm hiểu về nguyên nhân gà bị viêm hậu môn cũng như cách điều trị và cách phòng chống hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào đừng quên đọc kỹ các thông tin trước khi chăm sóc gà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *