Gà Chọi Mỹ

Dòng Gà Chọi Mỹ Phổ Biến Nhất Thế Giới – Đá Đâu Thắng Đó

Gà chọi Mỹ là giống gà được sử dụng nhiều nhất tại các sân đấu gà Quốc tế. Không chỉ vậy, trong những năm trở lại đây rất nhiều sư kê trong nước cũng đang săn lùng giống gà này. Vậy gà chọi Mỹ có gì đặc biệt? Cách chọn giống gà này như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp các sư kê có được câu trả lời đúng đắn nhất cho câu hỏi này.

Gà chọi Mỹ có gì đặc biệt

Gà chọi Mỹ đối với các sân đá gà chuyên nghiệp được xem là đã quá quen thuộc đối với các cược thủ. Sư kê ưa chuộng giống gà chọi này có lẽ vì chúng có nhiều điểm đặc biệt. Một trong những điều đặc biệt nhất mà các cược thủ dễ dàng nhận biết đó chính là:

  • Giống gà có vẻ ngoài to lớn và lực lưỡng: So với giống gà Việt thuần chủng thì gà chọi Mỹ to hơn rất nhiều. Nếu so sánh về kích thước thì có lẽ chúng gấp đôi hoặc gấp rưỡi gà Việt thuần chủng. Giống gà này không chỉ tố về hình thể mà còn có bộ chân rất to, cứng và khỏe. Đây chính là yếu tố giúp cho gà chọi Mỹ luôn giành được phần thắng trên các đấu trường.
  • Phần lông mã của gà khá rậm chúng phủ dài khắp cơ thể: Phần lông mã này phủ dài xuống cả phần mông và phần đuôi của gà. Gà có ống cánh rộng, những con gà có lông phủ qua phao câu sẽ được đánh giá là giống gà tốt. Chúng không chỉ giúp cơ thể giữ được thăng bằng mà còn giúp chúng dễ dàng bay nhảy.
  • Gà chọi Mỹ khỏe và rất lì đòn, tốc độ ra đòn rất nhanh: Đa số các chiến kê có xuất xứ từ Mỹ đều có vóc dáng vạm vỡ. Hơn thế nữa chúng lại có bộ lông khá dày và dài nên khả năng lì đòn rất cao. Giống gà chọi này còn được các sư kê nhận định là một giống gà hiếu chiến, chúng ra đòn rất nhanh và có độ chính xác cao.
Gà chọi Mỹ có gì đặc biệt
Gà chọi Mỹ có gì đặc biệt

Xem thêm: Dòng Gà Asil Hay Nhất

Bí quyết để sở hữu cách chọn gà chọi Mỹ

Thực tế, chúng ta có thể tham khảo rất nhiều cách chọn gà chọi Mỹ trên mạng xã hội hoặc qua kinh nghiệm của các sư kê. Tuy nhiên, tất cả các sự tham khảo trên đều tập trung vào các yếu tố sau:

Gà có thân hình lực lưỡng, to lớn

Như đã đề cập ở trên thì gà chọi Mỹ có vóc dáng to lớn và lực lưỡng. Càng những giống gà to thì chúng sẽ đảm bảo được các yếu tố là khỏe, chắc thịt và lì đòn. Một đặc điểm nữa mà các sư kê cần biết là chúng có lá phổi nhỏ và được lông che khuất. Với đặc điểm này cựa gà của đối thủ sẽ khó có thể đâm tới. Vì vậy tốt nhất chúng ta nên chọn những con có thân hình khỏe mạnh và vững chắc.

Gà có thân hình lực lưỡng, to lớn
Gà có thân hình lực lưỡng, to lớn

Xem thêm: KIẾN THỨC ĐÁ GÀ

Gà có bộ lông mã phủ dài

Như đã phân tích ở trên thì những chú gà chọi Mỹ có bộ lông càng dài, càng phủ kín người thì được nhận định là gà tốt, gà khỏe. Càng những con gà có bộ lông phủ được kín phao câu thì rất khỏe và rất tốt. Bởi chúng giúp cho cơ thể của gà được cân bằng nên ra đòn sẽ chuẩn xác hơn. Hơn thế nữa bộ lông dài và dày sẽ giảm khả năng bị sát thương khi ra giao chiến.

Chọn gà khỏe và lì đòn

Dẫu biết rằng vấn đề này chúng tôi đã đề cập ở trên nhưng tôi vẫn muốn nhấn mạnh với các bạn 1 lần nữa đó là chúng ta nên chọn gà khỏe và khả năng lì đòn cao. Nếu về yếu tố sức khỏe thì gà có hình dáng càng to sẽ càng khỏe. Còn sự lì đòn của gà lại nằm ở bộ lông. Với những bộ lông dày, dài thì khả năng chịu đòn sẽ rất cao.

Gà có tính máu chiến, sung sức

Gà chọi Mỹ không chỉ là giống gà khỏe mạnh mà chúng còn rất máu chiến. Thực tế, khi đã bước vào cuộc chơi thì giống gà này chưa bao giờ bỏ cuộc. Chúng luôn sẵn sàng cho mọi cuộc chiến. Có thể nói chúng có thể chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Vì vậy, các sư kê nên chọn cho những con gà càng máu chiến sẽ càng tốt.

Cách chọn gà chọi Mỹ theo giống gà

Ngoài việc chọn gà theo đặc điểm, chúng ta còn có thể chọn gà theo giống. Thực tế gà chọi Mỹ có rất nhiều giống, mỗi một giống có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Cụ thể nếu chọn gà theo giống các bạn có thể lựa chọn dựa vào 2 yếu tố sau:

Chọn gà chọi Mỹ theo giống gà
Chọn gà chọi Mỹ theo giống gà

Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ GÀ MỸ

Dựa theo các giống gà nổi tiếng

Như đã chia sẻ thì gà chọi Mỹ có rất nhiều giống gà. Tuy nhiên, khi chọn gà chúng ta nên chọn những giống gà nổi tiếng đã được các sư kê chia sẻ. Cụ thể như: Giống Gà Mỹ dòng Kelso, Gà Mỹ rặc Hatch, Gà tre Mỹ… Đây là giống gà nổi tiếng trên đất nước này.

Dựa vào những ưu nhược điểm của từng giống gà sư kê có thể lựa chọn cho mình một giống gà phù hợp nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo bất bại thì tốt nhất chúng ta nên ưu tiên những giống gà mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Chọn gà dựa theo đời gà

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm huyền thoại mà các sư kê truyền lại cho nhau trên các đấu trường. Để có được một giống gà tốt nhất và cụ thể là gà chọi Mỹ thì các sư kê nên quan tâm về đời gà. Như chúng ta đã biết thì bất cứ giống gà nào thì đời đầu bao giờ cũng tốt hơn.

Tìm hiểu về bố, mẹ các chiến kê là việc cần thiết và cũng rất quan trọng. Là một giống gà tốt thì bố mẹ của chúng cũng phải tốt. Đây là điều rất dễ hiểu đúng không các bạn? Nếu như chúng ta đã được học qua di truyền học thì điều này luôn đúng mà không cần phải bàn cãi quá nhiều.

Các sư kê nghĩ sao về những thông tin mà https://tongga88.org/ đã chia sẻ trong bài viết này? Hy vọng, với những nội dung đã truyền tải về giống gà chọi Mỹ các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình trên các đấu trường. Một điều mà chúng tôi có thể chắc chắn là các bạn sẽ hài lòng với những gì tìm hiểu được ở bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *