Gà Nhạn

Gà Nhạn Mạng Gì? Chân Nào Đá Hay Nhất Và Nên Chơi

Gà nhạn được biết đến như một chiến binh dũng mãnh trong giới sư kê và việc xem gà nhạn mạng gì cũng là một chủ đề vô cùng hot và rất được quan tâm. Vậy gà nhạn thuộc mạng gì? Những chú gà nhạn có chân màu gì tốt nhất? Những thông tin mà Tổng Gà 88 sắp đề cập đến sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống gà chọi với màu lông đặc biệt này. Việc nắm rõ màu mạng của gà sẽ giúp bạn nâng cao được tỷ lệ chiến thắng của mình.

1. Gà nhạn là gì?

Gà nhạn chính là những con gà có một bộ lông màu trắng muốt như chim nhạn. Bên cạnh cái tên mỹ miều này thì chúng cũng được biết đến với những cái tên như gà trắng, gà bạch nhạn hoặc là bạch công tử. Màu lông trắng khá phổ biến đối với giống gà tre cùng với một số ít giống gà chọi khác. Trong khi đó, những con gà giống khác thì số lượng lông màu nhạn tương đối hiếm.

Gà nhạn là gì?
Gà nhạn là gì?

Xem thêm: Màu Mạng Gà Đá Theo Phong Thủy

2. Vì sao cần xem màu mạng gà nhạn

Việc xem gà nhạn mạng gì sẽ giúp cho các sư kê có thể lựa chọn được những chú gà chiến tốt. Bên cạnh đó, hiểu được rõ mạng của gà nhạn cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với chiến kê của đối thủ và dành được chiến thắng.

Gà nhạn sở hữu một bộ lông màu trắng và đây là màu chủ đạo của mạng Kim. Những con gà này thuộc hành Kim nên sẽ khắc chế rất tốt những con gà thuộc mệnh Mộc – tức là những con gà lông xám. Khi gặp đối thủ mệnh Mộc, gà này sẽ chiếm ưu thế về sự may mắn trong phong thủy. Ngoài ra, thực lực của những chú chiến kê này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Nếu chúng không được chăm sóc và tập luyện đều đặn thì màu mạng không thể giải quyết được kết quả của trận đấu. Nhìn chung, thì màu mạng cũng chỉ là một yếu tố may mắn có ảnh hưởng đến nhan sắc bên ngoài và khả năng thắng trận của chúng mà thôi. Vậy nên, để rèn luyện được một chú chiến kê chất lượng thì bạn cần phải lên kế hoạch tập thể lực và cân bằng dinh dưỡng cho chúng.

Một điều mà bạn cần lưu ý là giống gà này bị khắc chế bởi những con gà chiến có mệnh Hỏa (cụ thể là gà điều và gà tía). Những chú gà này sẽ khiến cho tỷ lệ may mắn của gà này bị giảm xuống đáng kể và có thể thua trong những trận đấu quan trọng. Vậy nên, khi gặp những con gà chiến mạng Hỏa, bạn cũng cần phải có chiến thuật thi đấu cẩn trọng hơn để tránh bị thua. Tuy nhiên, nếu gà nhạn của bạn có bản lĩnh tốt thì có thể bất chấp mọi yếu tố bao gồm cả phong thủy và ngược lại.

Tại sao nên tìm hiểu về màu mạng của gà nhạn?
Tại sao nên tìm hiểu về màu mạng của gà nhạn?

Xem thêm: Kiến Thức Đá Gà

3. Gà nhạn chân nào đá hay nhất?

Đối với giới chơi gà chọi, việc tìm hiểu gà nhạn chân màu gì đá hay nhất là chủ đề rất được quan tâm. Tổng Gà 88 sẽ cập nhật cho bạn thông tin về những màu chân gà nhạn tốt nhất để bạn có thể lựa chọn:

3.1 Gà nhạn chân xanh

Đây là màu chân gà nhạn được số đông anh em lựa chọn. Những chú gà này ngày càng phổ biến và được nhiều người tìm nuôi hơn. Xét về màu mạng thì gà chân xanh lông trắng sở hữu hai gam màu tương quan hỗ trợ lẫn nhau.

Trong đó, màu lông trắng thuộc mệnh kim và màu xanh thuộc mệnh Thủy. Xét theo ngũ hành thì kim sinh thủy nên rất tốt và mang đến nhiều điều may mắn cho chú gà này. Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu một con gà có đôi chân đẹp cùng một kế hoạch chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp thì có thể nuôi dưỡng chúng trở thành một chiến kê đại tài, dũng mãnh.

3.2 Gà nhạn chân vàng

Bạn đã bao giờ sở hữu một chú gà nhạn chân vàng? Đây hẳn là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo khi màu lông trắng kết hợp cùng với màu vàng của chân gà. Đây cũng là những màu sắc có sự tương hỗ lẫn nhau trong tương quan ngũ hành. Màu vàng là màu của mệnh Kim và đồng thời cũng là màu của mệnh Thổ.

Xét về phong thủy, Thổ sinh Kim nên khi màu vàng kết hợp với màu trắng sẽ tạo nên mối quan hệ tương sinh. Nhờ đó, những chú gà lông trắng chân vàng sở hữu cho mình một tố chất cực kỳ tốt khi giao chiến.

Gà nhạn chân vàng rất được yêu thích
Gà nhạn chân vàng rất được yêu thích

Xem thêm: Coi Ngày Đá Gà Chuẩn Nhất

3.3 Gà nhạn chân trắng

Màu chân gà nhạn tiếp theo mà bạn có thể lựa chọn là gà chân trắng. Đây cũng là một chiến kê được rất nhiều anh em ưu tiên chọn lựa. Xét theo tương quan ngũ hành, những con gà nhạn chân trắng rất mạnh về mạng kim và đây cũng là màu mạng của cung mệnh này. Chính nhờ sự tuyệt đối về cung mệnh này và chúng có thể phát huy được tối đa năng lực khi giao chiến và cũng có thể khắc chế được các đối thủ của mình rất hiệu quả.

4. Có nên nuôi gà nhạn không?

Một thực tế được nhiều sư kê truyền lại rằng, có rất ít những con gà chiến màu trắng đá hay với tỷ lệ chiến thắng cao. Thay vào đó, bạn sẽ thấy những giống gà xám, gà ô hay gà tía phổ biến hơn trong giới chiến kê. Trong khi đó, những giống gà khác gần như không tồn tại các cá thể xuất sắc.

Khi chọn gà lông trắng để nuôi bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Chưa kể, khi chiến đấu, lông gà có thể bị dính máu và các chất bẩn khác. Điều này có thể khiến cho bộ lông của chúng trở nên xấu hơn và bết bát hơn. Dĩ nhiên, tổng thể vẻ bên ngoài của những chú chiến kê lông trắng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Nếu bạn chọn nuôi gà nhạn thì cần cân nhắc về yếu tố phong thủy. Nếu bạn thuộc mạng Kim thì có thể chọn nuôi những chú chiến kê này. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên gà nhạn có chân màu xanh, màu trắng hoặc màu vàng để hỗ trợ tốt hơn cho mạng của chính mình.

5. Lời kết

Nhìn chung, trong giới sư kê thì gà nhạn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nhờ bộ lông trắng muốt của mình. Tuy nhiên, về khả năng chiến đấu thì những chú gà nhạn lại có phần lép vế hơn so với những chiến kê khác. Thế nhưng, nếu bạn đam mê gà nhạn và có một kế hoạch nuôi dưỡng, tập luyện phù hợp thì cũng có thể huấn luyện gà lông trắng thành một chiến kê bản lĩnh và khỏe mạnh. Mong những thông tin trên của https://tongga88.org/ giúp người chơi có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *