Gà Xám

Giới Thiệu Về Gà Xám – Những Chiến Kê Nổi Tiếng Nhất

Gà xám thường xuyên được các sư kệ lựa chọn, tuy ngày nay với sự phát triển của lai và nhập giống đã cho phép những người chơi gà có thể lựa chọn rất nhiều giống gà chọi nhưng gà xám vẫn được ưu tiên nhất. Điều này có thể cho thấy sự đa dạng về giống cũng đã góp phần làm tăng thêm sự hấp dẫn cho bộ môn đá gà. Trong bài viết ngay sau đây sẽ giới thiệu đến các kê sư một giống gà đặc biệt – gà xám. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các gà xám nổi bật trong giới đá gà

Gà xám thần là dòng gà thuộc gà đòn miền Bắc với thân hình to mạnh mẽ có bộ lông màu xám, được các sư kê đặt biệt danh cho là thần kê với chuỗi chiến thắng liên tiếp lên đến 21 trận và lập kỷ lục tại Việt Nam. Đến hiện nay vẫn chưa dòng gà nào phá vỡ được kỷ lục đó.

Xám thần

Dẫn đầu trong danh sách chiến kê nổi bật này chính là chú gà xám thần-một chiến kê nổi tiếng với dấu ấn để đời chính là thành tích chuỗi 21 trận bất bại liên tiếp tại mọi xới gà tương ứng với 21 sao. Trong lịch sử đá gà nước ta 21 sao là thành tích cao nhất từng được ghi nhận. Chỉ nhiêu đó thôi đã đủ thấy được sức mạnh tầm cỡ trong giới gà đá của chiến kê Xám Thần.

Nhưng đó thật sự chưa phải là tất cả. Tên tuổi Xám Thần không chỉ được biết qua con số 21 kia mà còn có cả số 20 chính là số hồ mà chiến kê này đã từng đá trong một trận đấu lịch sử. Trận đấu đó dù số hồ đã lên đến 20 chắc chắn đã rất mệt nhưng bằng bản lĩnh của độc cô cầu bại Xám Thần đã giành chiến thắng và xứng đáng là chiến kê số 1 giới gà đá chuyên nghiệp.

Chiến kê Xám Thần
Chiến kê Xám Thần

Xem thêm: Kiến Thức Đá Gà

Xám Messi

Đứng ngay sau Xám Thần kẻ đuổi sát nút với thành tích 19 sao chuỗi 19 trận bất bại đó chính là Xám Messi. Với thành tích không kém phần xuất sắc này mà danh sách chiến kê hàng đầu không thể thiếu tên của chú gà này. Điểm đặc biệt trong lối đánh của chiến kê cao thủ này cũng có phần giống với cái tên Xám Messi của nó.

Đó chính là khả năng uyển chuyển di chuyển cực linh hoạt trong trận đấu. Nhờ vào đó mà Xám Messi di chuyển quan sát tìm điểm yếu đối thủ và tận dụng cơ hội để chuyển thành lợi thế trực tiếp hạ đối thủ.

Thực tế trong những trận chạm trán với đối thủ tầm cỡ Xám Messi vẫn luôn bình tĩnh quan sát như vậy để hiểu được điểm yếu của đối phương. Khắp các giải từ nam ra bắc Xám Messi đi đến đâu cũng đều để lại hai thứ là thành tích và ấn tượng.

Xám Messi, chiến kê 19 sao
Xám Messi, chiến kê 19 sao

Xem thêm: Cách Nhận Biết Vảy Gà Quý 

Xám búa tạ

Không đua tranh trong top nhiều sao như Xám Thần hay Xám Messi nhưng Xám búa tạ vẫn cứ nổi bật đứng trong danh sách này cùng hai chiến kê trên. Chiến thần gà Xám búa tạ này nổi tiếng chính nhờ những chiến thắng những kèo kinh điển tại sới C1. Cái tên búa tạ cũng đủ để thấy đây là một chiến kê rất lực.

Xám búa tạ cái tên bắt nguồn cảm hứng từ những cú đá nặng tựa búa bổ của chú gà này. Mỗi cú đá chiến thần này tung ra lực lớn tưởng như cả ngàn cân nên hầu như đối thủ mọi sới mà Xám búa tạ gặp đều khó trụ nổi. Nhẹ thì nhanh chóng nằm sàn, nặng thì chỉ vài hồ đã thoi thóp bỏ mạng.

Cách chọn gà xám khô đá chuẩn nhất

Chọn theo màu chân

Thông thường, chân xanh, trắng và vàng chính là màu chân được ưu tiên lựa chọn. Mỗi màu chân sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng, ví dụ như:

  • Gà xám chân màu trắng mỏ trắng.
  • Gà xám chân màu vàng điểm mực.
  • Gà xám chân màu trắng mỏ trắng.
  • Gà xám chân màu xanh mắt ếch.

Chọn màu cựa

Có nhiều màu cựa khác nhau, nhưng hiểm nhất vẫn là cựa trắng đen và được gọi là cựa nhật nguyệt. Nếu như bạn bắt gặp gà xám khô có màu cựa như vậy thì hãy sở hữu ngay lập tức nhé!

Chọn màu mắt

Nổi bật nhất vẫn là gà xám khô mắt ếch, nếu như kết hợp thêm cả chân xanh mắt ếch thì gần như bạn đang sở hữu một chiến kê vô địch.

Bên cạnh đó hãy quan sát xem chúng có 2 màu mắt hay không? Bởi những chiến kê có 2 màu mắt sẽ được xếp và gà lưỡng nhãn, 1 trong 33 loại gà thân kê cực hiếm.

Chọn màu mỏ

Muốn xem gà đó có đá hay không thì phụ thuộc vào màu mỏ của chúng. Các bạn có thể chọn mỏ gà trắng, bên cạnh đó thì gà xám mỏ vàng cũng là một chiến kê khiến cho bạn phải để tâm.

Màu mạng gà xám chân xanh

Gà xám – mạng Mộc (tức là gà xám chân xanh), gà này có lông mã và bờm cổ màu xám khô hoặc xám mã lại. Gà xám có màu lông như vậy thường hợp cách với màu chân xanh, chúng sở hữu cho mình lớp vảy vô cùng cứng cáp, vì vậy mà mỗi khi ra đòn sẽ tung ra những cú đá khủng khiếp. Chân màu xanh và da màu đỏ rực đủ để khiến cho các đối thủ phải sợ hãi.

Tìm hiểu gà xám, giống gà chọi nổi tiếng
Tìm hiểu gà xám, giống gà chọi nổi tiếng

Những loại gà xám khác

Ngày nay công nghệ lai tạo phát triển và trở lên phổ biến đã cho phép các kê sư có thể tự tạo ra những giống gà chọi mới. Gà xám với sức mạnh vượt trội và bản tính thiện chiến vì vậy đã được giới kê sư ưu ái lai tạo ra hàng loạt những giống mới từ gà xám thuần chủng. Sau đây là những giống gà khác đã được lai tạo thành công:

Gà lông xám chân đen

Đây là một báu vật trong truyền thuyết và sẽ là tinh hoa lai tạo từ giống gà xám mà bất kỳ kê sư nào cũng ước muốn có được. Sở dĩ nó được đánh giá cao và quý giá đến mức ước ao như vậy bởi đây có thể xem là võ lâm chí tôn của giới gà chọi nói chung và gà xám nói riêng.

Gà ô lông xám

Về cơ bản hình thù hai loại gà khá giống nhau khi mà gà ô lông xám có chân và mỏ đen tuy nhiên vẫn có thể phân biệt được chúng dựa vào màu lông. Gà ô lông xám có màu lông màu xám khi nhìn kỹ dưới ánh nắng sẽ thấy các nét ô đen.

Tổng kết

Như vậy qua bài viết trên tại https://tongga88.org/ đã giúp người chơi tìm hiểu về gà lông xám cũng như tìm hiểu những giống xám mới được lai từ gà xám thuần chủng ra. Bài viết cũng điểm danh qua những chiến kê hàng đầu trong giới gà chiến nói chung và gà lông xám nói riêng. Rất mong những thông tin mà bài viết đem lại sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *